สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
เชียงราย

เชียงราย

>

ที่พักเชียงราย

>

แผนที่เชียงราย

>

ร้านอาหารเชียงราย

>

การเดินทางเชียงราย

>

ประวัติเชียงราย


การเดินทาง, เชียงราย 

ทางรถยนต์icon_car.jpg (808 bytes)

 

สามารถเดินทางเป็นวงรอบได้โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 11 จากอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ผ่านตากฟ้า-วังทอง-พิษณุโลก-อุตรดิตถ์-เด่นชัย-แพร่-ร้องกวาง แยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 103 ไปอำเภองาว แยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านพะเยาไปจังหวัดเชียงราย รวมระยะทางประมาณ 785 กม. ขากลับใช้เส้นทางสายใหม่จากเชียงราย ผ่านอำเภอแม่สรวย-เวียงป่าเป้า-แม่ขะจาน-ดอยสะเก็ด มาเชียงใหม่ ทิวทัศน์สองข้างทางเป็นป่าเขาสวยงาม เมื่อเดินทางมาถึงเชียงใหม่แล้วจะมีทางหลวงหมายเลข 11 ผ่านลำพูน มาลำปาง บรรจบกับทางหลวงหมายเลข 1 เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ ได้

 

การเตรียมรถยนต์ก่อนเดินทาง

 

ก่อนเดินทางควรตรวจสอบรถยนต์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เพื่อความไม่ประมาทควรให้ช่างตรวจสภาพรถยนต์ล่วงหน้า และควรตรวจสอบสิ่งต่อไปนี้ด้วยตนเองอีกครั้ง

 

1. ระดับน้ำมันเครือง

 

2. ระดับน้ำในหม้อน้ำ

 

3. ระดับน้ำมันเบรก

 

4. ระดับน้ำมันคลัตช์ หรือระดับน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ

 

5. ลมยาง

 

6. ระดับน้ำลางกระจก

 

อุปกรณ์จำเป็นในรถยนต์

 

อุปกรณ์เหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นในกรณีที่รถยนต์เกิดเหตุขัดข้องระหว่างการเดินทาง จึงควรมีประจำไว้ในรถยนต์ ไม่ควรนำออกไป ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม

 

1. ยางอะไหล่

 

2. แม่แรงและที่ขันนอตล้อ

 

3.สายลากรถ

 

4. สายพ่วงแบตเตอรี่ โดยเฉพราะสำหรับรถยนต์เกียร์อัตโนมัติ

 

5. เครืองมือพื้นฐาน เช่น ไขควง คีม เป็นต้น

 

ทางรถโดยสารประจำทางicon_bus.gif (237 bytes)

 

มีรถปรับอากาศวีไอพี ชั้น 1 ชั้น 2 และรถธรรมดา ขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต) จากนั้นต้องใช้บริการรถสองแถว สามล้อเครื่อง และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง พาไปเที่ยวตามจุดต่าง

 

 ๆ ที่ต้องการ บางย่านในตัวเมืองอาจเดินทางเที่ยวได้เพราะวัดต่าง ๆ จะอยู่ใกล้กัน  รถโดยสารส่วนใหญ่ไปจอดที่สถานนีขนส่ง จ.เชียงราย และ นักท่องเที่ยวได้เพราะวัดต่าง ๆ จะอยู่ใกล้กัน

 

    รถโดยสารส่วนใหญ่ไปจอดที่สถานีขนส่ง จ. เชียงราย และนักท่องเที่ยวสามารถต่อรถโดยสารเพื่อเดินทางไปยังอำเภอต่าง ๆ ได้ที่สถานีขนส่ง ฯ โดยสะดวก และต่อละอำเภอมีรถสองแถว  รถสามล้อเครือง และมอเตอร์ไซร์รับจ้างให้เรียกใช้บริการได้ทั่วไปนอกจากนั้นยังมีรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพฯ บริการไปถึงอำเภอที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกหลายแห่งโดยตรง คือแม่สาย เชียงแสน เชียงของ ช่วยให้นักนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องเสียเวลาต่อรถจากตัวเมืองเชียงรายไปอีก

 

ทางรถไฟicon_railway1.gif (1046 bytes)

 

จากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ โดยสารรถไฟไปลงที่จังหวัดลำปาง หรือเชียงใหม่ แล้วเดินทางต่อไปโดย ทางรถยนต์ ไปจังหวัดเชียงราย สอบถามรายละเอียดได้ที่หน่วยบริการเดินทางสถานีรถไฟ กรุงเทพฯ โทร 223-7010, 223-7020

 

 

 

ทางเครื่องบินicon_airway.gif (964 bytes)

 

บริษัท การบินไทย มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปเชียงรายทุกวัน นอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินไป-กลับระหว่างเชียงใหม่และเชียงรายทุกวัน สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 1566 สำรองที่นั่ง โทร 280-0060, 628-2000; สำนักงานเชียงราย โทร (053) 711179, 715207; สำนักงานเชียงใหม่ โทร  (053) 210043-5, 211044

 

การเดินทางระหว่างจังหวัดเชียงรายกับจังหวัดใกล้เคียง

 

จากเชียงราย มีรถโดยสารไปยังเชียงใหม่ พะเยา แพร่ น่าน ลำปาง แม่สอด พิษณุโลก พัทยา นครราชสีมา นครพนม อุดรธานี และขอนแก่น ติดต่อสถานีขนส่งเชียงราย โทร (053) 711224

 


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา